A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018

Một số hình ảnh ngày hội đọc sách "đọc sách cho ngày mai" của thầy và trò nhà trường

Trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều cách để mỗi con người chúng ta tìm kiếm thông tin về khoa hoc, văn hoá, nghệ thuât,… như mạng internet, báo in truyền thống, báo điện tử, sách…nhưng sách vẫn là một kênh thông tin khá phổ biến đối với chúng ta. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi ngườibởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệmvà truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, trường THCS Vân Côn tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “đọc sách cho ngày mai ”. Để lan toả thông điệp “đọc sách cho ngày mai “ thầy và trò  nhà trường đã hăng hái tham giao ngày hội đọc sách với các hoạt động phong phú như trưng bày bàn sách theo chủ đề, rung chuông vàng, kéo co của hoc sinh, thi đi xe đạp châm và đặc biệt có cả kéo co của cán bộ, giáo viên và nhân viên nha trường

Trong phần quan trọng nhất là trưng bày bàn sách các em đã rất tích cực chuẩn bị, đầu tư đầu sách theo chủ đề lớp mình chọn và thuyết trình bàn sách theo chủ đề.và  một hoặc một vài cuốn sách mà các em thấy ý nghĩa. Sau đó là hoạt động thi rung chuông vàng với sự tham gia của 40 bạn học sinh  xuất sắc nhất trong các khối lớp học của nhà trường. Trong phần trợ giúp của đoàn viên giáo viên rất nhiều em được trở lại sân khấu tiếp tục thể hiện vốn kiến thức của mình. 

Ngày hội đọc sách lần này gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.                                                                           


Nguồn:thcsvancon.hoaiduc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 136
Năm 2022 : 4.877
Video Clip