Mùa thu ngày khai trường

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng ở từng góc sân, quyện mình trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Một mùa thu nữa đang về với bao cảm xúc của các cô cậu học trò. Những cung bậc cảm xúc không hoàn toàn giống nhau của các Anh các Chị lớp 9 với các Em lớp 6 hay Em lớp 7, lớp 8. Ở một góc sân này là các Anh chị lớp 9 đang bồi hồi xúc động vì đây là lần cuối cùng được dự khai trường ở ngôi trường thân yêu này sau bốn năm gắn bó. Bên góc sân kia là các em lớp 6 còn bỡ ngỡ khi vừa bước chân vào ngôi trường mới. Nhưng rồi tất cả các em đều cảm thấy được ấm lòng, yêu thương trong vòng tay bè bạn và tình yêu của thầy cô. Ngày mai đây các em sẽ nhớ mãi ngày khai trường này - một mùa thu yêu thương.

Dưới tán lá xanh kia là bao ánh mắt trẻ thơ chăm chú lắng nghe những giai điệu của "mùa thu ngày khai trường". Những bước nhảy như uyển chuyển hơn, lời ca như ngân mãi trong cái nắng nhẹ nhàng và cơn gió thu mơn man...

Tùng! Tùng! Tùng! Và tiếng trồng trường đã điểm- báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Hy vọng năm mới thắng lợi mới sẽ đến với thầy và trò trường Trung học cơ sở Vân Côn