A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

 
Chào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 năm nay 2019, đoàn thanh niên cùng với liên đội trường THCS Vân Côn đã tổ chức ngày hội đọc sách và ngày hội thiếu nhi vui khoẻ tiến bước lên Đoàn.
Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục được dàn dựng công phu và sự vất vả trong tập luyện của các bạn trong liên đội.. Những lời ca tiếng hát điệu múa của các bạn thể hiện sự tài năng  và mang đến một không khí vui vẻ sôi nổi cho ngày hội hôm nay.
Một màn thi đấu hết sức căng thẳng của 40 bạn HS khối 8 khối 9 để tìm ra 2 bạn xuất sắc nhất được lên rung chuông vàng trong trò chơi rung chuông vàng.
Nếu như năm 2018 ngày hội đọc sách các lớp làm độc lập theo chủ đề tự chọn thì năm nay có sự gắn kết của các bạn học sinh, các thầy cô trong cùng một khối để cho ra sản phẩm là một gian trưng bày sách theo chủ đề được thể hiện trên từng cuốn sách, trên từng góc trang trí , bài giới thiệu của các con và không gian tổng thể của gian hàng. Ở lớp 6 với gian trưng bày trẻ trung ngộ nghĩnh của các em thì bên gian khối 7 ta thấy có sự phá cách trong ý tưởng , trưng bày và tập hợp đầu sách theo khoa học thường thức. Trở về với văn hoá việt qua bao thăng trầm được hiện lên  trong gian trưng bày của khối 8. Văn hoá cổ kính nguyên sơ cho đến hiện đại và tinh thần yêu nước gìn giữ hoà bình  ngày nay đều được thể hiện rõ nét. Một lẽ sống , một con người vĩ đại của dân tộc ta cùng với bao câu chuyện về người đã được các em học sinh lớp 9 tái hiện trong gian trưng bày sách của mình. Bác Hồ kính yêu với những bài học muôn đời trong tâm trí mỗi người việt trong từng trang sách được đưa lại về đây.
Ngoài các chương trình về văn hoá thì thể dục thể thao là không thể thiếu. Cả sân trường như được nóng lên bởi sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, các bạn học sinh cho trò chơi kéo co và nhảy bao bố. Đặc biệt là có sự so tài của các thầy cô trong hai tổ tự nhiên và Xã hội trong trong trò kéo co này.
Bên cạnh hoạt động học tập thì những hoạt động như thế này sẽ tạo thêm động lực cho các bạn học sinh thêm yêu trường ,lớp mến bạn, yêu thầy nhiều hơn. Các em ra về trong tinh thần hân hoan phấn khởi của một buổi hoạt động tập thể vui vể ý nghĩa. Hi vong những ngày này năm sau các trò chơi hoạt động tập thể  vui vẻ, hiệu quả và ý nghĩa hơn nữa.
 


Nguồn:thcsvancon.hoaiduc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 14
Năm 2020 : 1.405
Video Clip