A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đến trường

Sáng ngày 5/9/2018,  hòa chung với niềm hân hoan của gần 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, 982 học sinh trường Trung học cơ sở Vân Côn tưng bừng chào đón năm học mới 2018-2019.
Từ 7 giờ sáng đã rất đông học sinh tựu trường, khuôn mặt các em đều rạng ngời hạnh phúc và hồi hộp chờ đón lễ khai giảng và quyết tâm học tập thật tốt trong năm học mới.
Năm học 2017 – 2018 vừa qua, thầy trò trường THCS Vân Côn đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác dạy và học.
 
 
Năm học 2018 – 2019, năm kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Với ý nghĩa quan trọng ấy, nhà trường đã đề ra những nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm. Đó là nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi” của trườngTHCS Vân Côn. Đặc biệt chú trọng công tác giáo dục đạo đức nếp sống, giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống, giáo dục học sinh có tác phong ứng xử giao tiếp văn minh – thanh lịch, thể hiện nét văn hóa ứng xử của người học sinh phố cổ, biết sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng.
Cùng với đó nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng công tác đào tạo mũi nhọn, đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy và học tập, khám phá kiến thức từ những giờ học trên lớp, chuyển từ tiếp cận nội dung sang giáo dục đào tạo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Đổi mới phương pháp và hình thức kiểm tra đánh giá trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh, tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham gia và giành những giải cao trong các cuộc thi cấp huyện và thành phố. Từng bước tiếp cận phương pháp quản trị giáo dục hiện đại hiệu quả...
Sau diễn văn khai mạc ngắn gọn,cô Đỗ Thị Hải - hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường. tiếp đó, Bí thư Đảng ủy xã Đỗ Xuân Quang phát biểu, khẳng định giáo dục vừa là động lực vừa là mục tiêu của sự phát triển và tuyên dương những kết quả nhà trường đạt được năm học qua.
Sau phần nghi lễ ngắn gọn nêu bật ý nghĩa của ngày khai giảng và trao phần thưởng cho 02 em học sinh nghèo vượt khó học giỏitrong năm học 2017 - 2018, phần hội là chương trình trải nghiệm sáng tạo độc đáo của các bạn học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Vân Côn dành tặng cho các vị đại biểu, cha mẹ, thầy cô và bạn bè.


Nguồn: thcsvancon.hoaiduc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 264
Năm 2020 : 1.377
Video Clip