A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường THCS Vân Côn

Trường Trung học cơ sở Vân Côn - 50 năm xây dựng và trưởng thành.

           Trường Trung học cơ sở Vân Côn tiền thân là trường cấp II Vân Côn được thành lập vào tháng 9 năm 1968. Khi mới thành lập trường được đặt nhờ tại nhà cụ Nguyễn thiên Biên thôn Cát thuế. Sau này trường mới được chuyển về đồi Linh Thượng là địa diểm hiện nay. Những ngày mới thành lập Cô giáo Nguyễn Thị Thiện là quyền hiệu trưởng. Cùng với  thăng trầm của lịch sử đất nước nhà từ chiến tranh rồi hoà bình lập lại, trường THCS Vân Côn dưới bàn tay dìu dắt của các thầy cô hiệu trưởng, sự nhiệt tình tâm huyết của giáo viên và sự thấu hiểu, sẻ chia khó khăn gian khổ của  phụ huynh học sinh, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà nhà trường đã được phát triển như hiện nay
        Hiện nay trường được toạ lạc trên đỉnh đồi Linh thượng với khuôn viên được đánh giá là xanh, sạch dẹp trong huyện. trường có 4 dãy nhà chính bao gồm dãy nhà hiệu bộ, các phòng chức năng ở khu 3 tầng, 3 dãy nhà học của 24 lớp học, một nhà đa năng và  các công trình phụ trợ đảm bảo việc dạy và học của gần 1000 học sinh và hơn 60 thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường.TRường THCS Vân Côn đã vinh dự được đón danh hiệu đơn vị văn hoá và là trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012 ,đến nay trường được công nhận lại chuẩn giai đoạn 2.
         Vân côn ngày xưa ấy chính là một vùng khó khăn nhất của huyện Hoài đức nhưng qua 50 năm xây dựng và đã có lớp lớp thế hệ học sinh ra trường mang sức mình đi cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. có rất nhiều học trò của nhà trường thành đạt ởnhiều lĩnh vực khác nhau.
        Trong nhưnggx năm gần đây trương luôn đứng trong tốt dầu danh sách có tỉ lệ học thi đỗ vào lớp 10 cao của huyện. Bên cạnh đó trường có rất nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, thành phố. Để có được kết quả cao đó thì nhà trường có một đội ngũ thầy cô dầy dặn kinh nghiệm ôn dội tuyển, ôn thi vào lớp 10, cáo thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp huyện.
   

Nguồn: thcsvancon.hoaiduc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 264
Năm 2020 : 1.377
Video Clip