A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giới thiệu sách hè 2018

Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ
Người Việt Nam chúng ta, mỗi khi nhắc đến hai chữ thiêng liêng “Bác Hồ” thì có lẽ không ai là không khỏi xúc động, lòng dâng trào tình cảm trân trọng, nhớ ơn. Tình cảm ấy giống như một mạch nước ngầm thẩm thấu chân thành đến những tâm hồn xa lạ.
Trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách mang đầy ý nghĩa đã theo chúng ta suốt chặng đường đời, theo năm tháng góp phần hình thành nên nhân cách mỗi con người. “Búp sen xanh” là một cuốn sách  mà có lẽ ai trog chúng ta khi được nghe giới thiệu về nó cũng muốn được đọc lấy dù chỉ một lần.
“Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng được viết trong khoảng từ năm 1948 đến năn 1080. Cuốn sách đã khắc họa rõ nét cuộc đời đầy những gian truân của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ lúc mới sinh cho đến khi Người rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.
Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.
Loài hoa sen tinh khiết ví như tâm hồn Bác vậy, luôn giản dị đến cùng “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” quả đúng như vậy.
Bác sinh ra trong thời loạn lạc nước mất nhà tan nhưng Bác không chịu đứng nhìn thực dân Pháp đày đọa dân ta, làm càn trên nước Nam ta và rồi Bác đã quyết chí ra đi tìm lối thoát cho dân tộc, mở đầu cho quá trình tiến lên độc lập tự do của nhân dân.
Nhiều năm trở lại đây, cuốn tiểu thuyết này đã được đưa vào tủ sách vàng của nhiều nhà xuất bản, được in đi in lại nhiều lần, được dịch sang tiếng Anh và được in song ngữ. Lang thang qua những vỉa hè, những nhà sách lớn hay những quầy sách nhỏ, đâu đâu ta cũng thấy cuốn sách này như một điều để nhìn thấy Bác.
          Hưởng ứng cuộc thi giới thiệu sách hè năm 2018 liên đội trường THCS Vân Côn đã giới thiệu đến độc giả cuốn sách đặc biệt này với các phần thi rất đặc sắc giúp độc giả phần nào hiểu được nội dung của cuốn sách. “Búp sen xanh” đã giúp trường THCS Vân Côn chinh phục ban giám khảo bằng giải nhì chung cuộc. Đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình của các bạn Đội viên trong Liên đội và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Kính mời độc giả về thư viên trường THCS Vân Côn đón đọc tác phẩm đặc biệt này.
                                                                                                                                                           N.T.P
 


Nguồn:thcsvancon.hoaiduc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 14
Năm 2020 : 1.405
Video Clip