A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy học thời Covid

Chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội, thầy và trò trường THCS Vân Côn không trực tiếp gặp nhau. Cả thầy và trò cùng không ra khỏi nhà song việc dạy và học thì không dừng lại.

Chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội, thầy và trò trường THCS Vân Côn không trực tiếp gặp nhau. Cả thầy và trò cùng không ra khỏi nhà song việc dạy và học thì không dừng lại. 

Trước kia  Thầy trò hàng ngày tíu tít gặp nhau trên lớp, các bài giảng được truyền cho các con để các con có một lượng kiến thức thích hợp giúp cho con có những bước đi, định hướng đúng cho tương lai. Không một ai trên thế giới này lại nghĩ có một ngày mà hầu hết các trường học trên thế giới đóng cửa. Nguyên do là dịch bệnh Covid lan tràn ra hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  từ cuối tháng 12 năm 2019 xuất phát được cho rằng tại thành phố Vũ Hán thuộcTrung Quốc. Khi học kì 1 vừa mới hoàn thành và học kì 2 năm học 2019- 2020  mới bắt đầu được hai tuần. thì việc học bị dừng lại. Từ những thầy cô giáo đơn thuần là giảng bài với phấn trắng bảng đen thì giờ đây các thầy cô của trường THCS Vân Côn đã là những người thầy, người cô của lớp học không khoảng cách, lớp học không phấn trắng bảng đen. Từ những người ngại dùng máy tính, trình độ công nghệ thông tin còn hạn chế, đặc biệt là việc cập nhật các phần mềm mới trên mạng thì giờ đây tất cả các vấn đề đó không còn là vấn đề với thầy cô và cả trò nữa. Các phần mềm dạy học, trò truyện trực trực tuyến như zoom, skype, trans, classroom, shub classroom, microsoft form, microsoft teams,...được các thầy cô không những  tự học, tự tiếp cận, chia sẻ cho nhau, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh cài đặt, sử dụng để việc dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả. Các thầy cô làm công tác quản lí cũng quản lí mọi công việc một cách khoa học bằng các ứng dụng này, các cuộc họp hội đồng sư phạm, họp nhóm, họp tổ, họp phụ huynh cũng được triển khai một cách hiệu quả. Hoạt đọng dạy học và các công tác khác của nhà trường đi vào hoạt động không khác gì những ngày mọi người cùng ra khỏi nhà và đến cơ quan. Đây là một thách thức, và cũng có thể nói là một cơ hội để các thầy cô vượt lên khả năng của mình bằng tinh thần tự học, sáng tạo, dám làm, dám thử nghiệm và thành công. 

 

 


Nguồn: thcsvancon.hoaiduc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 14
Năm 2020 : 1.405
Video Clip