Trường THCS Vân Côn
   Ðịa chỉ  :  Vân Côn - Hoài Đức - Hà Nội
   Ðiện thoại  :    0433.990.331          Fax:
   Website  :  http://thcsvancon.hoaiduc.edu.vn/
   Hiệu trưởng  :  Đỗ Thị Hải
   :  01698248942
 CQ  :        NR:
   Hiệu phó 1  :  Nguyễn Thị Liên
   :  0916607262
 CQ  :        NR:
   Hiệu phó 2  :   
   :   
 CQ  :        NR:
   CTCР :   
   :   
 CQ  :        NR:


     

Giới thiệu về xã Vân Côn


      Vân Côn là một xã thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.
      Diện tích  : 6,62 km²
      Số dân : 9.549 người (1999)

Vị trí địa lí
     Xã Vân Côn nằm ở phía Tây huyện Hoài Đức (Vân là mây, côn là đảo, Vân Côn hợp thành gọi là "Đảo mây"). Đây là một xã nằm bên sông Đáy.

Địa giới hành chính

  •     Phía Tây Bắc, Tây và Nam giáp huyện Quốc Oai;
  •     Phía Đông Bắc giáp xã Song Phương;
  •     Phía Đông giáp xã An Thượng.

    Xã Vân Côn gồm có 8 thôn: Vân Côn, Linh Thượng, Mộc Hoàn Giáo, Mộc Hoàn Đình, Cát Thuế, Quyết Tiến, Cù Sơn và Phương Quan.

Giới thiệu chung về trường
     Trường THCS Vân Côn là một ngôi trường có bề dày truyền thống. Trường được xây dựng năm 1968, đến nay đã trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển.
     Năm 2013, trường THCS Vân Côn đã vinh dự được đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia” cấp độ 3. Thành tựu đó là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của lớp lớp các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo và nhân dân xã Vân Côn trong suốt những năm tháng thăng trầm.
     Với tổng diện tích 7515m2, gồm 4 khu nhà, cơ sỏ vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, tương đối hiện đại, đặc biệt có thư viện đạt chuẩn Quốc gia đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trong nhà trường.


Hiện nay, trường THCS Vân Côn được đánh giá là một trong số ít ngôi trường có khuôn viên xanh, sạch, đẹp, khang trang với cảnh quan sư phạm đẹp nhất huyện Hoài Đức.

      Năm học 2016 – 2017 nhà trường có 45 cán bộ giáo viên, nhân viên trong diện biên chế. Hiệu trưởng nhà trường là cô Đỗ Thị Hải, phó hiệu trưởng là cô Nguyễn Thị Liên.


     Năm học này, nhà trường có 881 học sinh được chia thành 22 lớp với 4 khối lớp: Khối 6 và khối 7, mỗi khối  gồm 6 lớp, khối 8 và khối 9, mỗi khối gồm 5 lớp.